3 nguyên tắc không được bỏ qua khi dùng thang nhôm rút Xstep

Để có thể thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn - hãy tham khảo 3 nguyên tắc không được bỏ qua khi dùng thang nhôm rút Xstep USA dưới đây.

Chọn mua và sử dụng thang nhôm rút như thế nào là vấn đề ngày càng được quan tâm hiện nay. Những chiếc thang nhôm rút Xstep được dùng phổ biến trong cả các ngành dịch vụ lẫn trong đời sống thường nhật. Làm thế nào để bạn có thể thực hiện công việc nhanh chóng, hiệu quả mà vẫn đảm bảo an toàn với chiếc thang nhôm của mình. Hãy tham khảo 3 nguyên tắc không được bỏ qua khi dùng thang nhôm rút Xstep USA dưới đây.

Đảm bảo mở - rút thang đúng theo hướng dẫn

Những chiếc thang nhôm luôn cần được sử dụng theo đúng theo hướng dẫn nhà sản xuất đưa ra để đáp ứng được tiêu chí an toàn cho người dùng. Một trong những điểm cần đặc biệt chú ý chính là cần mở thang theo đúng quy chuẩn. Nguyên tắc khi mở thang nhôm rút là bạn cần bắt đầu mở từ bậc thấp nhất rồi đến cao nhất và nên mở đến độ cao cần thiết. Bạn cần hiểu rằng nên mở thang từ dưới lên cao vì phần ống phía dưới to hơn và độ ổn định, chắc chắn tốt hơn. Sau khi kéo thang lên, các chốt khóa sẽ tự động chốt lại và bạn cần chú ý kiểm tra kỹ những chốt khóa trước khi leo lên thang. Khi rút thang, bạn sử dụng một tay giữ bậc thang để tránh tình trạng bị kẹp tay và một tay đẩy chốt khóa vào phía bên trong theo thứ tự từng bậc.

Lựa chọn vị trí – địa hình sử dụng thang nhôm

Thang nhôm rút Xstep USA là dụng cụ hỗ trợ công việc trong nhiều lĩnh vực được nhiều người lựa chọn hiện nay. Để sử dụng thang nhôm rút an toàn, một nguyên tắc khác bạn cần nhớ chính là chọn vị trí và địa hình sao cho đảm bảo. Điều này sẽ góp phần quan trọng giúp người dùng tránh được những tai nạn ngoài ý muốn. So với thang nhôm rút đa năng chữ A thì thang nhôm rút gọn Xstep sẽ cần điều kiện “chi tiết” hơn khi sử dụng. Nếu thang nhôm rút gọn cần vị trí có điểm tự như tường, thân cây lớn thì thang nhôm rút chữ A lại thích ứng khá tốt với những điều kiện địa hình khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung cần chú ý dù là loại thang nào là vị trí đặt thang phải đảm bảo không có chướng ngại vật, không có nhiều người qua lại và mặt bằng cứng chắc. Đây là điều cần đáp ứng chắc chắn để có thể sử dụng thang nhôm rút an toàn.

Chú ý không được đặt trên bề mặt trơn và cố gắng để tăng chiều cao của những chiếc thang nhôm bằng cách chèn thêm các vật khác dưới chân thang. Góc sử dụng thang nhôm an toàn so với mặt đất là từ 70 - 75 độ để giảm thiểu tình trạng thang bị trượt. Ngoài ra, người dùng thang không nên đứng ở bậc thứ 2 trên cùng của thang nếu phía trên không có điểm nắm chắc. Muốn dùng thang nhôm hiệu quả và an toàn, vị trí và địa hình phù hợp là một trong những nguyên tắc không thể bỏ qua.

Trang bị an toàn khi sử dụng thang nhôm

Như bạn đã biết, yếu tố an toàn luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình sử dụng thang nhôm rút. Bên cạnh việc chú ý đến những yếu tố cơ bản, còn có rất nhiều những chi tiết nhỏ bạn cần chú trọng. Trang bị an toàn khi sử dụng thang nhôm là điều cần thiết nhưng không nhiều người chú ý. Bạn cần đảm bảo quần áo gọn gàng, đi giày hoặc dép bằng và có ma sát tốt, chân tay không bị ướt hay dính dầu, mỡ khi lên thang. Ngoài ra, cần nhớ không di chuyển thang khi đang đứng trên thang, không đặt thang ngang và đi – đứng lên và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng cho thang nhôm rút.

Trên đây là 3 nguyên tắc không được bỏ qua khi dùng thang nhôm rút Xstep để đảm bảo an toàn, hiệu quả. Hãy liên hệ với đội ngũ nhân viên của Thành Đạt THADACO để được cung cấp thông tin tư vấn chi tiết. Chúc bạn sử dụng thang nhôm an toàn!

Thang nhôm Thành Đạt THADACO - Đơn vị phân phối hàng đầu 

Thành Đạt là đơn vị phân phối các loại thang rút nhôm, thang nhôm chữ A, thang nhôm gấp... nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thụy Điển... cũng như những loại thang nhôm nội địa uy tín hàng đầu Việt Nam. Sản phẩm Thành Đạt THADACO phân phối luôn đảm bảo có cấu trúc bền vững, làm bằng chất liệu nhôm tiêu chuẩn nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han gỉ tốt. THADACO cam kết HÀNG CHÍNH HÃNG, đảm bảo chất lượng, mang đến cho quý khách hàng một thiết bị hoàn hảo nhất với chi phí giá thành tốt nhất. Mọi chi tiết liên hệ https://thangnhom.net.vn/