Cách lưu trữ các loại thang an toàn nhất

Lưu trữ thang đúng cách là một phần quan trọng của việc đảm bảo an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, lưu trữ thang đúng cách cũng là cách tăng thời gian sử dụng của thang, bất kể bạn đang dùng thang nhôm, thang gỗ hay thang sợi thủy tinh.

Tuy nhiên, mỗi loại thang có đặc thù riêng và cách lưu trữ khi không sử dụng cũng khác nhau. Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu nhé.  

 

 

Thang nhôm rút Little Giant Alta one M17

  • Những lưu ý chung:

    Cho dù thang của bạn được làm bằng kim loại, gỗ hay sợi thủy tinh thì hãy nhớ: luôn luôn cất nó trong khu vực bạn có thể dễ dàng lấy ra sử dụng cho lần tiếp theo mà không gây nguy hiểm cho bất cứ ai hoạt động trong khu vực ban để thang.  Bạn có thể dùng các loại dây chắc chắn khi cất giữ thang như: dây thừng, dây kim loại, dây gai hoặc các loại dây khác có độ bền tương tự.  
Thang nên được đặt theo chiều ngang trên kệ, nhưng chỉ đặt trên kệ khi bạn thiết kế kệ thang chắc chắn và đủ điểm tựa. Một chiếc thang có đường ray 2 bên thang bị cong hoặc nứt vỡ thì không nên dùng vì nó không còn an toàn. 
 
    Hãy nhớ rằng mỗi bậc thang là một phần quan trọng của thiết bị an toàn. Không sử dụng nó như một chiếc ghế ngồi trên đường ray phụ. Không bao giờ đặt đồ đạc lên thang khi bạn không sử dụng, và hãy bảo vệ nó khỏi bị nhiễm bẩn bởi bụi, bụi bẩn và các mảnh vụn khác. Hãy lưu trữ thang trong khu vực không bị ảnh hưởng bở thời tiết. Không để thang ngoài trời hoặc treo tạm lên cây khi không sử dụng. Nếu thang của bạn tiếp xúc với các chất trơn như dầu mỡ, màu vẽ, sơn dầu... thì hãy rửa sạch và loại bỏ chất bẩn trên bề mặt thang bằng nước ấm hoặc hóa chất tẩy rửa chuyên dụng.  
 
    Thực hành tốt việc bảo quản thang ngay cả trong kho, cửa hàng và khi vận chuyển. Khi vận chuyển thang trên đường,  hãy kiểm tra để đảm bảo nó được bảo vệ đúng cách và đầy đủ bằng đệm hoặc vật liệu mềm. Rung lắc mạnh hoặc va chạm trên đường sẽ dễ dàng gây ra thiệt hại hoặc hỏng hóc cho thang. Đảm bảo đủ điểm hỗ trợ được đưa ra để ngăn chặn thang bị võng, cong vênh  khi di chuyển.  
 
    Lưu trữ và di chuyển thang của bạn đúng cách sẽ giúp giữ nó trong tình trạng tốt. Những bảo dưỡng nhỏ, chẳng hạn như tra dầu mỡ, bôi sáp nến, thắt chặt các khóa chốt, đinh tán.... 1 người bình thường cũng dễ dàng thực hiện mà không cần thuê thợ. Sửa chữa lớn phải được thực hiện bởi thợ chuyên về thang hoặc nhà bảo hành, nhà sản xuất thang của bạn.

  • Lưu ý riêng:
  1. Thang kim loại như thang nhôm hoặc thang thép...

Ngoài các hướng dẫn được liệt kê trên đây, thang kim loại có một vài yêu cầu đặc biệt. Những chiếc thang kim loại khi đã bị tiếp xúc với bất kỳ loại hóa chất mạnh hoặc đặt trong đám cháy trong một khoảng thời gian đù không còn an toàn và không nên sử dụng tiếp.  Rustproofing (chất chống gỉ sét) cũng được khuyến khích sử dụng cho thang kim loại nếu nó phải tiếp xúc thường xuyên với nước hoặc mưa.

      2.  Thang gỗ
    Thang gỗ không nên dùng ngoài trời khi trời mưa hoặc tuyết hoặc sương mù quá dày. Độ ẩm quá cao mà không xử lý kịp có thể làm hỏng thang. Các chất như: dầu hạt lanh, chất ngăn chặn ẩm xâm nhập vào gỗ.. được khuyến khích để dùng cho thang gỗ. Sơn không phải là chất phù hợp để bảo vệ thang khỏi ảnh hưởng của thời tiết. Sơn sẽ làm che đi các vế nứt và hỏng hóc nhở trên thang > điều này hết sức nguy hiểm.  Giữ cho thang gỗ tránh ẩm và nhiệt độ cao, lưu trữ chúng ở những nơi thông gió tốt là quy tắc an toàn nhất với loại thang này.

     3.  Thang sợi thủy tinh
    Thang sợi thủy tinh không nên đặt hoặc lưu trữ tại các địa điểm tiếp xúc với ánh sáng mặt trời hoặc các nguồn khác của ánh sáng cực tím. Ánh sáng tia cực tím có thể làm sợi thủy tinh bị phá vỡ, ảnh hưởng đến an toàn thang. Cúng giống như với thang làm bằng kim loại, thang sợi thủy tinh bị tiếp xúc lâu với lửa hoặc hóa chất mạnh sẽ không còn an toàn và cần được loại bỏ.
 
 Thông tin nhà cung cấp thang nhôm

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc .... như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm gia đình thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa, thang nhôm đơn, thang gấp 4 đoạn...

 Thang nhôm  do Thành Đạt phân phối được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về thang nhôm  hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco