Cách mua thang nhôm gác xép?

Về cơ bản có hai loại thang gác xép - thang gác xép 'xếp' và thang 'trượt' hoặc còn gọi là thang nhôm rút. Để chọn mua đúng loại thang và đúng kích thước, bạn cần một vài phép đo đơn giản.

Tuy nhiên, bạn cũng cần nhớ rằng các phép đo này sẽ có cách chọn khác nhau tùy thuộc vào loại bậc thang bạn muốn mua.
 

   

 

Trong bài viết này, Thành Đạt đã đặt ra cho các bạn các phép đo chính, phép đo chi tiết và cách đo chính xác nhất. Nếu bạn cần bất kỳ sự giúp đỡ & tư vấn, vui lòng gọi cho chúng tôi theo số hotline trên web.

Các phép đo cụ thể khi chọn thang gác xép

  • Khoảng cách từ Sàn đến trầnĐây là khoảng cách tính từ sàn nhà đến trần nhà (cùng 1 phòng với gác xép). Phép đo này thường được sử dụng nếu bạn chọn mua thang xếp hoặc thang ray trượt. Sở dĩ bạn cần đo khoảng cách từ sàn đến trần gác xép vì khi bạn nhìn vào các thông số kỹ thuật của một cái thang gác xép, bạn sẽ thấy chiều cao tối thiểu và chiều cao tối đa. Dựa vào kết quả đo bạn sẽ chọn được thang có chiều cao tối đa phù hợp.   

  • Chiều cao từ sàn nhà đến sàn gác xépĐây là khoảng cách tính từ sàn nhà đến sàn của gác xép/ tầng gác mái. Phép đo này thường được sử dụng nếu bạn chọn thang nhôm rút hoặc thang nhôm rút dây. Khoảng cách này rất quan trọng bởi với loại thang rút dành cho gác xép, bạn cần cố định cả 2 đầu. Đồng thời, những chiếc thang rút, thang nhôm rút dây cũng có thể điều chỉnh chiều cao tùy ý, dựa trên phép đo trên, bạn sẽ chọn mua được loại thang có thể điều chỉnh cho phù hợp.

Các phép đo khác ảnh hưởng đến kích thước và loại thang gác xép

  •  Kích thước khu vực lên gác xépĐây là kích thước tối đa của khu vực bạn sẽ tiếp cận gác xép (gần giống với lối thoát hiểm trên trần nhà), tuy nhiên phép đo này chỉ áp dụng với các loại gác xép kín, không áp dụng cho loại gác xép mở (đa số gác xép tại Việt Nam).  Cần xem xét đến vị trí của rầm và các vật cản khác như cáp hoặc nắp đậy lối lên gác xép.
Phép đo này áp dụng cho thang nhôm trượt, thang nhôm rút và cả thang xếp bởi khi bạn nhìn vào các thông số kỹ thuật của thang gác xép, bạn sẽ thấy kích thước tối thiểu để mở thang khi lắp đặt. >> phép đo chuẩn sẽ chọn được thang đúng loại, đúng kích cỡ và phù hợp.

  • Kích thước cửa thang gác xép (nếu có)Thang gác xép kín thường đi kèm với một cánh cửa nhỏ vì vậy khung thang cần phù hợp với kích thước của cửa gác xép. Khi bạn đo kích thước mở cửa gác xép tối đa >> bạn sẽ biết liệu bạn có thể lắp đặt thang với phần mở rộng là bao nhiêu độ và cao bao nhiêu mm. 
Ví dụ, nếu theo phép đo, bạn có thể làm một gác xép mở với kích thước tối đa 1100 mm x 600 mm thì bạn nên chọn loại thang gác xép với kích thước 1000 mm x 500 mm sẽ phù hợp hơn thang có kích thước mở 1000 mm x 650 mm.


  • Không gian gác xép theo chiều dọc và chiều ngang.Đây là phép đo khoảng cách trong không gian gác xép của bạn, tính từ bản lề cuối của gác xép theo chiều dọc và theo chiều ngang đến vật cản gần nhất như tường hoặc mái hiên hoặc mái nhà. Những vị trí có vật cản bạn sẽ không thể di chuyển thang lên - xuống được, vì vậy phép đo này cần thiết cho cả 2 loại thang gác xép - bất kể bạn chọn loại nào.


  • Không gian mở dưới chân gác xépPhép đo này sẽ xác định thang gấp sẽ di chuyển như thế nào khi chúng được rút vào gác xép. Bạn cần xác định bạn có đủ chỗ một khi thang hoàn toàn mở rộng và sẵn sàng để sử dụng. Ở phép đo này bạn cần đo khoảng cách từ bản lể cuối của gác xép đến bức tường gần nhất. Dựa trên kết quả đó, bạn sẽ chọn được thang có chiều cao phù hợp .

Thông tin nhà cung cấp thang nhôm

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc .... như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm gia đình thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa...
 Thang nhôm  thoát hiểm, thang nhôm cứu hỏa do Thành Đạt phân phối được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về thang nhôm  hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
Thành Đạt (Biên soạn)
 
******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco