Chọn mua và sử dụng thang nhôm cao trên 5m

Thang nhôm cao trên 5m là dòng thang nhôm thường được sử dụng trong các công trường xây dựng, lính cứu hỏa, thiết kế sân khấu, trường quay và cũng là dòng thang thoát hiểm.

Vì chiều cao thang không giống các loại thang gia đình như thang nhôm ghế, thang nhôm chữ a, thang nhôm ghế sắt, thang nhôm tay vịn... nên cách sử dụng thang cũng có nhiều điểm khác biệt.
 

 thang nhom Thanh Dat
Gian hàng THANG NHÔM công ty Thành Đạt tham dự Triển lãm quốc tế VietBuild 8.2013

Thang nhôm cao trên 5m thường được sử dụng trong các khu vực:
    Xây dựng: nhà ở đơn, nhà ở dãy, nhà ở liền khối, chung cư cao tầng, v.v.
    Khu vực làm việc: văn phòng, nhà máy, công xưởng, v.v.
    Khu vực kinh doanh: kho lưu, trung tâm thương mại, cửa hàng, v.v.
    Khu vực chăm sóc sức khỏe: bệnh viện, dưỡng lão viện, trại giam, v.v.
    Khu vực hoạt động giải trí văn hóa: trường quay, đài truyền hình,  thư viện, rạp hát, sân vận động, trung tâm thể thao, bể bơi,  v.v.
    Tôn giáo: đình, đền thờ, chùa, miếu, mạo, nhà thờ, v.v.
 
Khi chọn mua thang nhôm cao trên 5m để làm việc trong các khu vực trên, bạn nên tìm đại lý phân phối tin cậy. Không nên đặt thang tự chế tại các cửa hàng nhỏ lẻ vì để thiết kế thang cao trên 5m an toàn, chắc chắn thì người chế tạo thang phải có tay nghề thật giỏi. Nếu không sẽ rất nguy hiểm cho người sử dụng thang nhôm tự làm.

 


Thang nhôm PaL AP-70 Đài Loan

Quy tắc sử dụng thang nhôm an toàn:
Hàng năm có rất nhiều công nhân bị chết và bị chấn thương nặng khi sử dụng các loại thang. Chính vì vậy, trước khi sử dụng thang bạn nên nắm chắc các quy tắc an toàn cơ bản. Cụ thể như sau:


 • Đảm bảo thang nhôm không chạm vào đường dây tải điện bên trên.
 • Không dùng thang nhôm trong các khu vực gần nguồn điện
 • Phần vượt lên so với điểm tựa đầu thang hay là so với bậc thang cao nhất tối thiểu là 1m. Nếu không, phải lắp thanh vịn chắc chắn để đề phòng mất thăng bằng khi ra vào đỉnh thang.
 • Không sử dụng thang nhôm đã cũ và cong vênh
 • Nên bố trí sao cho công nhân có thể bước qua chứ không phải trèo hoặc chui qua các lan can hoặc tấm đỡ. Khoảng cách giữa các lan can cũng như các tấm đỡ càng nhỏ càng tốt.
 • Luôn kiểm tra chất lượng thang trước khi sử dụng. Thử nâng cao và hạ thấp chiều cao thang nối, thang nhôm rút để đảm bảo các móc hoặc khóa nối chắc chắn trước khi trèo lên.
 • Không được kê thang nhôm bằng gạch, các thùng gỗ hoặc thùng dầu để tăng tầm với của thang.
 • Không sơn hay vẽ họa tiết lên thang nhôm
 • Lau sạch bùn đất hay dầu nhớt dính vào đế giày, dép trước khi trèo lên thang.
 • Hạn chế mua các loại thang nhập lậu giá quá rẻ, không có bảo hành
 • Nếu có thể, nên cho dụng cụ vào túi áo, quần hoặc các túi đeo trên người để bám được vào thang bằng cả hai tay
 • Luôn có thiết bị bảo vệ khi lên thang nhôm

 
Sử dụng thang nhôm cao trên 5m?

Thang nhôm cao trên 5m thường là thang nhôm rút và thang nhôm gấp. Sử dụng thang nhôm cao trên 5m bạn nên lưu ý:
 
Hơn một nửa số tai nạn xảy ra là do thang bị trượt trên nền kê hoặc phần tựa. Vì vậy, thang nhôm phải được kê đặt trên nền chắc. Không được chèn thêm vào một bên chân thang vì lý do nền không phẳng. Trong trường hợp này, nếu có thể, hãy san bằng nền hoặc chôn chặt chân thang. Nếu nền đất xốp hãy sử dụng thêm ván để kê. Không được kê thang hoặc để toàn bộ trọng lượng thang dồn vào bậc dưới cùng, chỉ được dùng các bật trên và hai thành thang làm các điểm gia cố.
 
Hãy kiểm tra chất lượng đế thang trước khi leo lên thang nhôm cao trên 5m. Chỉ sử dụng thang nhôm cao trên 5m khi đến thang còn tốt, còn ma sát và không bị rớt ra ngoài. Đế thang thường làm bằng cao su hoặt thép, hãy thay đế thang ngay nếu đế thang bị bào mòn và không còn chắc chắn
 
Phần đầu thang phải tựa vào bề mặt chắc chắn có khả năng chịu tải tốt, nếu không thì phải có thêm gối đỡ thang. Nên giằng hoặc buộc chặt đầu thang hoặc có người giữ thang ; nếu không làm được như vậy thì phải buộc chân thang vào các cột chôn vào lòng đất hoặc sử dụng các bao cát .
 
Trong trường hợp không thể giằng buộc được và không có gối đỡ thì bắt buộc phải có người giử chân thang khi người khác đang làm việc bên trên, song chỉ được áp dụng với các loại thang có chiều dài dưới 5m. Người giữ phải nắm mỗi tay vào một bậc thang và tỳ một chân lên bậc thấp nhất. Cần sử dụng các ván kê để chống trượt.
 
 Thông tin nhà cung cấp thang nhôm

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm chữ A, thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang gia đình, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa...  Thang nhôm được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây

 

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco