Kiến thức cơ bản về thang gia đình

Nếu bạn đang sở hữu một ngôi nhà thì rất có thể bạn sẽ cần đến thang cho một số công việc cụ thể. Tuy nhiên, khi mua và chọn lựa thang bạn đã nắm rõ những kiến thức cơ bản về thang gia đình chưa?

Nếu chưa, hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu nhé.
 
 
 
 

Hầu hết các gia đình đều có trong nhà 1 – 2 chiếc thang tùy loại, bởi thang có thể được sử dụng bên trong và bên ngoài nhà một cách dễ dàng. Thang là một thiết bị đòi hỏi tính an toàn nghiêm ngặt, nó liên quan trực tiếp đến tài sản và tính mạng con người.Vì vậy yêu cầu chung đối với thang khi thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, sử dụng và sửa chữa là phải tuân thủ một cách nghiêm ngặt các yêu cầu về kỹ thuật an toàn được quy định trong các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm.

  • KHÁI NIỆM VỀ THANG GIA ĐÌNH

Thang gia đình là thiết bị được các gia đình sử dụng để hỗ trợ việc tiếp cận với những khu vực cao mà bình thường họ không thể với tới. Thang gia đình cũng có rất nhiều kiểu với nhiều thiết kế như: thang chữ A, thang chữ I, thang chữ M, thang rút, thang gấp... Tùy nhu cầu sử dụng và số tiền có thể đầu tư mà người mua sẽ chọn cho mình được loại thang thích hợp.
 
Với các nhà nhiều tầng có chiều cao lớn thì việc trang bị thang cho các công việc đòi hỏi độ cao là bắt buộc. Nếu không có các loại thang gia đình thì những công việc lắp đặt, sửa chữa, sơn mới...tà nhà không thể thực hiện được
 
Thang chỉ có bề ngoài đẹp, sang trọng thì chưa đủ điều kiện để đưa vào sử dụng mà phải có đầy đủ các thiết bị an toàn, đảm bảo độ tin cậy như: chốt khóa đạt tiêu chuẩn, tải trọng tối đa đạt chuẩn, đế cao su chóng trượt tốt, thiết kế đạt chuẩn...

 
  • PHÂN LOẠI CÁC LOẠI THANG GIA ĐÌNH

    Có ba loại thang: sợi thủy tinh, gỗ và nhôm – áp dụng với cả thang gia đình và thang công nghiệp

  1. Thang sợi thủy tinh: Thang sợi thủy tinh được thiết kế từ sợi thủy tinh và có những bậc thang bằng chất liệu nhôm.
  1. Thang gỗ: Thang gỗ được thiết kế hoàn toàn từ gỗ, một số thang có kim loại gia cố các bậc thang và các thiết bị khóa thang vào vị trí khi nó được mở ra.
  1. Thang nhôm: Một số thang được làm hoàn toàn từ nhôm. Nói chung, thang nhôm là loại rẻ nhất và tiện ích nhất. Tuy nhiên, thời gian sử dụng không kéo dài như thang gỗ hoặc thang sợi thủy tinh.
  • ƯU NHƯỢC ĐIỂM CỦA TỪNG LOẠI THANG GIA ĐÌNH.

Thang sợi thủy tinh không dẫn điện (vì vậy nó an toàn khi bạn làm việc gần đường dây điện) và chịu được thời tiết (vì vậy nếu để thang dưới mưa cũng không sợ bị hỏng – tuy nhiên, nó có bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời gay gắt)
 
Thang gỗ: bởi vì chúng được làm bằng gỗ nên dễ bị các yếu tố môi trường làm hỏng. Điển hình là độ ẩm và nhiệt cao >> có thể làm cong hoặc làm hỏng thang.
 
Thang nhôm, bởi vì nhôm có tính dẫn điện nên thang này không được sử dụng gần đường dây điện
 
Cảnh báo
Thang gia đình có nhiều loại với độ cao khác nhau. Mỗi loại có đặc tính riêng và tải trọng cũng không giống nhau nên bạn hãy so sánh các mặt hàng thang trước khi mua. Tốt nhất nên đến trực tiếp cửa hàng hoặc so sánh hàng trên trang web, bạn sẽ thấy sự khác biệt và sẽ chọn được chiếc thang phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.
 
 Thông tin nhà cung cấp thang nhôm

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc .... như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm gia đình thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa, thang nhôm đơn, thang gấp 4 đoạn...

 Thang nhôm  do Thành Đạt phân phối được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về thang nhôm  hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco