Những tác phẩm nghệ thuật từ Thang nhôm

Thang nhôm là một vật dụng rất gần gũi và được sử dụng phổ biến trong các hộ gia đình, doanh nghiệp cũng như các công trình xây dựng.

Ít ai có thể nghĩ rằng, thang nhom cũng có thể sử dụng để làm vật liệu chính trong các tác phẩm hội họa và điêu khắc.
 

 
 
thang nhom Thanh Dat
Gian hàng THANG NHÔM của công ty Thành Đạt tại Trung Tâm Hội Nghị Triển Lãm SECC Q7.

Nghệ thuật sắp đặt- một trào lưu nghệ thuật được manh nha xuất hiện từ  những năm đầu của thế kỷ 20 ở các nước phương Tây. Nghệ thuật sắp đặt như một thách đố trước những quan niệm nghệ thuật truyền thống mang tính kinh viện. Khi thể hiện một tác phẩm nghệ thuật, các nghệ sĩ cần sử dụng rất nhiều đạo cụ, trong đó thang nhôm cũng là một đạo cụ độc đáo.


Thang nhôm chữ M TW PAL B6-165 Đài Loan

Các đạo cụ này được lấy từ những vật dụng rất đời thường và gần gũi với cuộc sống nhưng qua bàn tay, khối óc của người nghệ sĩ nó tạo nên một tổng thể cực kỳ đặc biệt và nổi bật. Hãy cùng Thành Đạt chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật được tạo nên từ các loại thang nhôm:
 

"Tác phẩm nghệ thuật nào cũng xây dựng bằng những vật liệu mượn ở thực tại, nhưng nghệ sĩ không những ghi lại cái đã có rồi mà còn muốn nói một điều gì mới mẻ" - Nguyễn Đình Thi.
 

Điểm đặc biệt là tên tác phẩm của nó không cố định. Khi tháo dỡ để di chuyển và tái tạo lại trong một không gian khác thì tên tác phẩm có thể biến đổi. Bởi lẽ khi bố trí lại lần sau, vị trí các hiện vật, các bộ phận của tác phẩm có thể được thay đổi. Nghệ thuật Sắp đặt không phải chỉ dành riêng cho nghệ sĩ hội họa mà nó còn là ngôn ngữ của các nghệ sĩ điêu khắc nữa. Nói chung tác giả của nó có thể là những nghệ sĩ tự do của các lĩnh vực khác.
Tác giả đã thổi hồn vào những chiếc thang nhôm rút, thang nhôm chữ A, thang nhôm gấp.... để từ đó mỗi chiếc thang nhôm dù mới hay cũ cũng đều toát lên một vẻ đẹp riêng. Mang hơi hướng của nghệ thuật đương đại nhưng vẫn giữ được nét cổ xưa.
 
Với những tác phẩm nghệ thuật với chất liệu thang nhôm này thì người thưởng thức phải “đi vào” bên trong tác phẩm để nhìn ngắm, lắng nghe âm thanh, sờ chạm hiện vật, ngửi, cảm nhận cả mùi vị của không gian mà tác giả dàn dựng. Thang nhôm không chỉ là một công cụ hỗ trợ nghệ sĩ làm nên tác phẩm, thang nhôm đã trở thành vật liệu chính để nghệ sĩ sáng tạo, thể hiện đam mê, khát vọng sống của mọi thời đại.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhom chữ A, thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm gia đình, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa...  Thang nhôm được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

 

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco