So sánh thang nhôm và thang sợi thủy tinh

Các nhà sản xuất thường sử dụng một trong 3 vật liệu: gỗ, nhôm và sợi thủy tinh để làm thang. Trong đó gỗ là vật liệu truyền thống và được sử dụng rất nhiều ở thời kì cổ đại.

Với xu thế phát triển hiện nay, sợi thủy tinh và nhôm là 2 vật liệu được lựa chọn để thay thế gỗ. Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn thang sợi thủy tinh hay thang nhôm >> những thông tin sau đây sẽ rất có ích cho quyết định mua hàng của bạn.  
 

 

Thang sợi thủy tinh Litter Giant cách điện  
 

 Khi so sánh thang nhôm và thang sợi thủy tinh, điểm mấu chốt để dựa vào chính là vật liệu thang. Nhôm và sợi thủy tinh có đặc tính gì khác nhau? Cách xử lý vật liệu để làm thang đã tạo ra những ưu điểm gì cho từng loại? Hạn chế của 2 loại thang này là gì? Gía thành và mức phổ biến tại Việt Nam ?

 Thang nhôm Little Giant one M13
  1. Trọng lượng

    Một chiếc thang nhôm thường có trọng lượng nhẹ hơn thang sợi thủy tinh với kích thước tương tự. Đây là ưu điểm lớn nhất của thang nhôm vì người sử dụng sẽ dễ dàng hơn để di chuyển một chiếc thang nhôm từ nơi này đến nơi khác. Khi di chuyển thang nhôm từ một phía của một ngôi nhà sang phía khác sẽ đỡ nặng hơn so với di chuyển một cái thang bằng sợi thủy tinh. Ngoài ra, do trọng lượng thang nhôm nhẹ hơn nên các nhà sản xuất có thể sản xuất thang nhôm với các phân đoạn mở rộng cao hơn so với thang sợi thủy tinh.

  1. Độ bền và tải trọng

    Trong khi thang nhôm nhẹ hơn và có tính linh hoạt cao hơn hơn so với sợi thủy tinh, thì thang sợi thủy tinh thường có độ bền cao hơn và chắc chắn hơn. Ngoài việc cấu trúc sợi thủy tinh an toàn hơn thì khi leo lên một chiếc thang bằng sợi thủy tinh người sử dụng cũng có cảm giác an toàn hơn. Tuy nhiên, những chiếc thang nhôm dài hơn lại cho người sử dụng dễ dàng làm việc trên độ cao lớn hơn. Chú ý không nên mua Thang nhôm loại 2 hoặc loại 3 vì nó có thể bị uốn cong hoặc bị lõm nếu va đập mạnh.

  1. Dẫn điện, dẫn nhiệt

    Một trong những sự khác biệt quan trọng nhất giữa sợi thủy tinh và thang nhôm là thang sợi thủy tinh không dẫn điện, thang nhôm thì có. Nếu bạn đang làm việc trên thang làm bằng sợi thủy và bạn vô tình đụng vào dây điện thì dòng điện sẽ không thể truyền xuống mặt đất. Kết quả là, bạn sẽ không bị điện giật. Thang sợi thủy tinh có tính dẫn nhiệt kém.
 
 Ngược lại, nếu bạn đang sử dụng một chiếc thang nhôm trong tình trạng tương tự, dòng điện sẽ đi qua các bậc thang  > truyền xuống đất >> bạn sẽ dễ bị điện giật hơn. Thang nhôm cũng có tính dẫn nhiệt nên bạn không nên phơi thang ngoài trời nắng.

  1. Ăn mòn kim loại

    Thang nhôm chính hãng và thang sợi thủy tinh bị ăn mòn kim loại ngang nhau – rất ít. Tuy nhiên, nếu thang nhôm mà bạn mua được làm từ quá nhiều tạp chất, nhôm không đạt chất lượng thì dễ bị ăn mòn, đặc biệt từ nước muối và hóa chất.
 
Nếu để 2 loại thang này ngoài trời, thang sợi thủy tinh sẽ có khả năng bị thiệt hại ít hơn và tải trọng vẫn đảm bảo hơn so với thang nhôm. Tuy nhiên, khi để thang sợi thủy tinh ngoài trời, tia cực tím sẽ làm giảm độ bền của thang. Vì lý do này mà bạn nên lưu trữ thang nhôm & thang sợi thủy tinh trong nhà khi không sử dụng đến. 

  1. Gía thành:

    Theo giá thị trường, một chiếc thang nhôm thường có giá thấp hơn 10 % so với thang bằng sợi thủy tinh cùng kích thước. Tuy nhiên, thị trường thang sợi thủy tinh tại Việt Nam hiện nay chưa thực sự đa dạng và phong phú như thị trường thang nhôm. Chình vì vậy, khi chọn thang sợi thủy tinh bạn nên tìm nhà cung cấp tin cậy. Nếu những công việc cần sử dụng thang không gần đường dây điện, bạn nên chọn thang nhôm vì giá thành thấp hơn, đa dạng hơn, kiểm định chất lượng dễ dàng hơn

 Gian hàng thang nhôm Thành Đạt tham dự hội chợ Vietbuild 2014

 Thông tin nhà cung cấp thang nhôm

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc .... như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm gia đình thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa, thang nhôm đơn, thang gấp 4 đoạn...

 Thang nhôm  do Thành Đạt phân phối được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về thang nhôm  hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco