Tại sao nên lựa chọn thang nhôm?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thang, được làm từ những nguyên vật liệu khác nhau như: gỗ, sợi thủy tinh, kim loại. Thang làm từ kim loại chủ yếu bằng chất liệu nhôm được gọi là thang nhôm.

Mỗi loại thang có ưu điểm và nhược điểm riêng:
·        Thang làm bằng gỗ thì không đa dạng về mẫu mã, dễ bị mối mọt, hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Sau một thời gian sử dụng các bậc thang sẽ bị lỏng lẻo và lung lay, nguy hiểm cho người sử dụng
·        Thang làm từ sợi thủy tinh có thể bị suy giảm tuổi thọ vì sợi thủy tinh khi tiếp xúc với các yếu tố môi trường sẽ không giữ được cấu trúc ban đầu.
·        Riêng đối với thang bằng chất liệu nhôm thì không thể sử dụng ở môi trường có nguồn điện vì nhôm có tính dẫn điện .
   Thang nhôm có 3 loại cơ bản: thang gấp, thang nhom rut gon, thang hình chữ A. Tùy từng điều kiện hoàn cảnh và công việc mà mỗi người có sự lựa chọn khác nhau.Thang nhôm Tungshing AS-17


Các loại thang gấp, thang giá rẻ  hình chữ A trên thị trường có xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan và Trung Quốc. Những chiếc thang này rất tiện khi sử dụng trong công nghiệp vì chúng có tải trọng lớn và an toàn. Đối với những công nhân thường xuyên phải sử dụng thang, công việc đòi hỏi mang nhiều đồ nặng thì một chiếc thang gấp là lựa chọn thông minh. Tải trọng dao động từ 80-150kg.Thang nhôm rút gọn EMJ-020


 Một chiếc thang rút sẽ rất thích hợp với các công việc đòi hỏi độ cao. Thang nhôm ghế lại thích hợp cho công việc của những hộ gia đình vì tải trọng tương đối thấp. Những loại thang nhôm ghế được kết hợp với gỗ nên kiểu dáng đẹp và rất nhẹ. Chất lượng luôn được đảm bảo vì sản xuất trên dây chuyền hiện đại, theo tiêu chuẩn Nhật Bản.

Thang nhôm ghế SALVO 4 bậc

Thang nhôm được ưa chuộng tại Việt Nam vì chúng có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại thang khác như:
·        Trọng lượng nhẹ nhất so với thang gỗ và thang làm từ sợi thủy tinh.
·        Đa dạng về kiểu dáng và mẫu mã
·        Giá cả cạnh tranh và thấp hơn so với thang làm từ sợi thủy tinh.
·        Độ bền cao, khả năng chịu va đập và chịu nhiệt tốt
·        Nguyên liệu từ nhôm nên việc bảo trì và thay mới rất dễ dàng.
·        Là sự chọn lựa tối ưu cho những công việc không phải tiếp xúc với nguồn điện.
 
Khi sử dụng thang nhôm hoặc bất kì một loại thang nào khác bạn nên tuân thủ đúng theo hướng dẫn để an toàn cho bản thân và mang lại hiệu quả cao trong công việc.


Thành Đạt( biên soạn)