Thang nhôm – đứng đầu trong thế giới thang

Bạn đã bao giờ phải vật lộn với một cái thang gỗ nặng và cảm thấy thật vất vả khi một mình loay hoay để đưa nó lên cao?

Khó khăn này có thể làm cho bạn không thể hoàn thành một công việc hết sức đơn giản. Vậy bạn nên làm gì? Rất nhiều người đã phát hiện ra rằng: trọng lượng thang là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến chất lượng công việc cũng như độ an toàn của người sử dụng, sự chuyển đổi sang thang nhom với trọng lượng nhẹ và độ bền cao là một giải pháp tốt. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi xem xét mua một thang nhôm. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và những lợi ích chính của thang được làm từ chất liệu kim loại linh hoạt và mạnh mẽ này.

 
thang nhom viet nam

Gian hàng "THANG NHÔM" của công ty Thành Đạt tham dự Triển lãm quốc tế VietBuild 8.2013

Thang nhôm: Các tính năng chính
 
Nếu bạn muốn mua một chiếc thang nhôm, bạn nên tìm hiểu một chút về chất liệu thang và các tính năng chính vì đây là cách tốt nhất để tìm ra chiếc thang phù hợp với nhu cầu của bạn. Cho dù đó là một thang nhôm rút, thang mở rộng, thang nhôm gấp, thang chữ A hay một trong những chiếc thang đa năng tiện dụng thì việc bạn lựa chọn thang được làm từ nhôm cũng đem lại rất nhiều tiện ích mà thang gỗ và thang sợi thủy tinh không có được.
-       Thang nhôm không bị ăn mòn, có khả năng chống gỉ sét cao
-       Bạn có thể để thang nhôm ngoài trời mà không sợ bị thối như thang gỗ hoặc nứt vỡ như thang thủy tinh
-       Để điều chỉnh, di chuyển hoặc sử dụng thang nhôm, chỉ cần một người là đủ.
 
Thang nhôm: Thông tin thêm về đặc điểm thiết yếu của kim loại nhôm
 
Nhôm có trọng lượng nhẹ hơn nhiều so với gỗ hoặc sợi thủy tinh, hai vật liệu khác thường được sử dụng làm thang. Sợi thủy tinh rất dày nên trọng lượng nặng. Thang gỗ cũng có trọng lượng nặng hơn thang nhôm. Bên cạnh đó, thang gỗ và thang sợi thủy tinh dễ bị hỏng khi để ngoài trời hoặc va đập mạnh. Một đặc điểm tích cực của nhôm là nó không cháy nên thường được dùng làm thang cứu hỏa.
Với độ bền cao, khả năng chống gỉ, không cần bảo trì...thang nhôm là lựa chọn đầu tiên cho các hộ gia đình cũng như doanh nghiệp sản xuất và xây dựng.
Trong thực tế, một chiếc thang nhôm thường có giá thấp hơn thang gỗ hoặc thang sợi thủy tinh.. Quá trình sản xuất không phức tạp như thang gỗ, thang sợi thủy tinh, nên giá cả có xu hướng thấp hơn và có nhiều dòng thang nhôm giá rẻ hơn. .
 
Thang nhôm: Điểm nổi bật tiếp theo của kim loại nhôm
 
Không đi sâu vào thiết kế và kỹ thuật, chúng ta có thể nói rằng “nhôm” là một trong những kim loại sở nhiều tình năng độc đáo, là vật liệu có độ bền cao và vô cùng linh hoạt. Ngay cả khi kết hợp với các kim loại khác, nhôm vẫn giữ nguyên được tính chất cũng như độ bền vốn có.  Hợp kim nhôm có độ bền cao và khả năng chống oxy hóa, có nghĩa là nó không có bất kỳ phản ứng nào với sự thay đổi môi trường, hoàn toàn không độc hại. Ngoài ra, nhôm sẽ không phản ứng với các kim loại mà nó có thể tiếp xúc, đây cũng là lý do tại sao nó có thể lưu trữ ngoài trời.  
Nhôm nhẹ hơn sắt 50%, nhẹ hơn đồng 75%. Một số hợp kim nhôm có độ bền kéo cao tới 30.000 psi, do đó, không lo ngại về tải trọng của thang. Nó có thể tăng gấp đôi độ bền nếu nhà sản xuất và thiết kế làm đúng quy trình.  
Tuy nhiên, nhôm có tính dẫn điện và dẫn nhiệt nên khi sử dụng trong môi trường có nguồn điện, bạn nên chọn thang gỗ hoặc thang thủy tinh.
 
Thang nhôm: Các tính chất quan trọng hơn
 
Quá trình sản xuất thang nhôm cần rất nhiều công đoạn, cụ thể như: thiếc, hàn hơi, hàn, tán đinh, sản xuất ốc vít, lắp ráp... Nhôm không độc hại nên vì lý do này nó được sử dụng rộng rãi trong các dụng cụ nấu ăn và tàu thuyền. Những đặc điểm này làm cho nhôm lá mỏng trở thành một vật liệu lý tưởng để lưu trữ các mặt hàng thực phẩm dễ hư hỏng. Nhôm sẽ không bắt lửa khi tiếp xúc với lửa hoặc với kim loại màu khác. Nó cũng không từ tính, vì vậy nó rất thích hợp để sử dụng trong cho các thiết bị từ tính.
Khi được đánh bóng, nhôm sẽ phát ra khoảng 80% ánh sáng. Nhôm là một vật liệu vô cùng khả thi. Nó có thể được ép đùn, đúc, cán, kéo, đóng dấu hoặc quay... Hợp kim nhôm cũng là vật liệu để làm ra nhiều sản phẩm chất lượng cao với giá cả phải chăng.
 
Thang nhôm: Kết luận
 
Có lẽ ưu điểm hàng đầu của thang nhôm là nó có một độ bền và khả năng chịu tải rất cao. Điều đó cũng giúp người sử dụng dễ dàng vận chuyển thang nhôm đến vị trí cần lưu trữ hoặc đi bất kỳ đâu. Sản phẩm nhôm, chẳng hạn như cầu thang, có thể cân nặng ít hơn tới 50%. Cuối cùng là khả năng tái chế của nhôm cực kỳ cao, việc tái sử dụng chỉ cần 5% năng lượng cần thiết để trích xuất nhôm từ quặng, bô xít.
 
Chính vì những lý do trên mà thang nhôm đang dần khẳng định vị trí độc tôn của mình trong thế giới thang.

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhom chữ A, thang nhôm chữ M, thang nhôm rút...  Thang nhôm được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:

******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco