Thang nhôm gấp đa năng

Thang nhôm gấp đa năng là loại thang nhôm có tính di động cao, linh hoạt trong thiết kế cũng như mục đích sử dụng. Đây là loại thang được dùng phổ biến trong các hộ gia dình, doanh nghiệp cũng như công trường xây dựng.

Với loại thang nhôm đa năng này, người sử dụng có thể điều chỉnh được chiều cao, kiểu dáng thang tùy theo mục đích sử dụng, bề mặt tiếp xúc và yêu cầu về độ cao. Loại thang này có thiết kế bản lề để lưu trữ và thường chỉ thiết kế cho một người sử dụng. Một số loại thang nhôm Little (Mỹ) thì thiết kế cho 2 người sử dụng và rất an toàn. Thậm chí có thể sử dụng cả trên cầu thang.
 

Sử dụng thang nhôm gấp đa năng, thang nhôm chữ A thích hợp
Một chiếc thang nhôm gấp đa năng yêu cầu hỗ trợ mặt bằng cho 4 điểm tiếp xúc. Nếu điều kiện nơi làm việc không có đủ hoặc không bằng phẳng để có thể lắp đặt thang, người dùng vẫn có thể điều chỉnh thang sang chữ I hoặc điều chỉnh chân thang tùy theo mặt phẳng.
Nếu công việc của bạn không đáp ứng các yêu cầu về mặt phẳng thì không nên chọn loại thang nhôm này.
 
Một thang nhôm gấp đa năng không thể sử dụng nếu nó không được lắp đặt an toàn. Không sử dụng thang chữ A nếu nó không được chốt và khóa.  Thang chữ A không nên sử dụng như một chiếc thang đơn. 
Để ngăn chặn việc thang hơi nghiêng sang một bên ro trọng lượng không cân đối, người dùng phải leo lên thang hoặc đứng làm việc ở vị trí bậc giữa của thang.  Vì vậy, khi chọn thang bạn nên cân nhắc công việc của mình để chọn thang có số bậc hợp lý. Không bao giờ cố gắng di chuyển thang nhôm đa năng khi trên thang vẫn có người đứng hoặc có đồ vật. Không cố gắng để gắn kết các bậc thang từ phía bên hoặc bước sang một cái thang khác khi bạn đang làm việc ( trừ khi các bậc thang được bảo vệ chống lại chuyển động ngang).
 
Để đảm bảo an toàn và tránh tai nạn thang, người sử dụng không được bước hoặc đứng cao hơn so với các bậc được ghi trên nhãn đánh dấu mức vị trí cao nhất. Người sử dụng cũng không được tự ý kê cao thang bằng thùng cattong, kệ thùng, ghế hoặc một chiếc thang nhôm khác.
 
Khi bạn leo lên hoặc leo xuống thang. luôn giữ một điểm bám an toàn và vị trí đối mặt với các bậc thang (nếu thang đang ở kiểu chữ I).  Không cố gắng để cầm đồ vật hoặc thao tác công việc ở tay bạn đang bám vào thang.
 
Các thiết kế phụ ở phía sau của một thang nhôm chữ A, hay thang nhôm gấp đa năng không dành để nhiều người đứng và điểm tựa, tuy nhiên những chiếc thang thiết kế đặc biệt có sẵn với các thanh ngang trên cả hai mặt trước và phía sau dành cho hai người sử dụng cùng một lúc.
 
Chân chống trượt phải còn tác dụng và không bị bào mòn trước khi bạn sử dụng thang. Các loại thang này nên hạn chế sử dụng trên băng, tuyết hoặc bề mặt trơn trừ khi có các điều kiện an toàn chống trượt cơ bản.
 
Một chiếc thang nhôm không bao giờ được đặt trên các vật dụng, đồ dùng khác như hộp, thùng, giàn giáo, hoặc các vị trí không ổn định.
Kiểm tra, bảo trì và sửa chữa thang nhôm đúng cách.
 
Một kiểm tra toàn diện phải được thực hiện khi bạn mua thang và trước khi nó được đưa vào sử dụng trong bất kỳ công việc nào.  Làm sạch bậc thang, loại bỏ dầu mỡ, bụi bẩn nếu có. Các bộ phận khác như: bu lông, đinh tán, ròng rọc, chốt vít, khóa, bản lề, chân chống trượt... cần kiểm tra thường xuyên. Nếu thang bị hỏng về cấu trúc, bộ phận còn thiếu, hoặc hỏng hóc nguy hiểm được phát hiện, cần sửa chữa hoặc loại bỏ ngay .
Thang nhôm tiếp xúc với nhiệt độ quá cao, như trong trường hợp hỏa hoạn, có thể giảm độ bền và khả năng chịu tải. Tương tự như vậy, thang nhôm tiếp xúc với các chất ăn mòn như axit hoặc kiềm... cũng có thể bị ăn mòn hóa học và giảm độ bền. Những chiếc thang loại này nên được kiểm tra thường xuyên và loại bỏ nếu phát hiện hỏng hóc.
Thang nhôm bị uốn cong hoặc bị hỏng đường ray bên thì phải bị phá hủy.
 
Trong trường hợp một chiếc thang được bỏ đi, nó phải bị tháo rời và phá hủy hoàn toàn. Sao cho, người khác không có cơ hội sử dụng lại một chiếc thang đã hỏng và không an toàn. 
 
Khi vận chuyển thang trên xe, bạn cần trang bị giá đỡ thang và thang phải đặt đúng tư thế khi lưu trữ. Nên giảm thiểu tình trạng thang, chân thang thò ra ngoài thùng xe khi đang di chuyển. Các vật liệu hỗ trợ di chuyển thang phải được làm bằng gỗ hoặc cao su bọc đường ống, bởi những vật liệu này sẽ giảm thiểu những ảnh hưởng của rung động, và xóc trong quá trình di chuyển.
 
Khi lưu trữ thang, nên để thang nằm ngang, sát và dọc theo mép tường, không để thang dựng đứng trên tường, cũng không nên treo thang lên cao vì có thể gây nguy hiểm cho người đi dưới hoặc làm cong vênh thang. Tuyệt đối không để đồ đạc và vật lệu lên thang nhôm gấp đa năng, thang nhôm chữ A khi lưu trữ.

>> Nếu bạn có nhu cầu mua thang nhôm gấpthang nhôm chữ A hay tìm hiểu về các loại thang nhôm, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.


Thành Đạt (Biên soạn)

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco