Thang nhôm ghế, thang chữ A cố định


Thang nhôm ghế, thang chữ A là một cái thang mà bạn không thể điều chỉnh chiều dài, hình dáng theo một thiết kế cố định, và có rất nhiều loại khác nhau.

Pitch tiêu chuẩn của một bậc thang cố định là khoảng 75 độ và 90 độ (theo phương ngang). Một chiếc thang chữ A cố định có Pitch không đủ tiêu chuẩn nếu nó được lắp đặt ở một góc khoảng 60 độ và 75 độ so với phương ngang. Thang chữ A có Pitch lớn hơn 90 độ không được phép đưa vào sử dụng.

 

 
Giới thiệu về quy tắc an toàn cơ bản khi sử dụng thang nhôm ghế, thang nhôm chữ A
 
Thang nhôm cũng như một số loại thang thủy tinh, thang gỗ, thang kim loại..khác, nên quy tắc an toàn chung của các loại thang cũng được áp dụng cho thang nhôm, thang nhôm chữ A. Cụ thể như sau:
 
-       Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, hoặc dễ bị mất thăng bằng thì hãy tránh xa các bậc thang.
-       Những người dễ dàng mệt mỏi hoặc có những hạn chế về thể chất, như dễ ngất xỉu, sợ độ cao hoặc đang sử dụng các lọi thuốc theo toa có thể gây suy giảm thể chất không được phép sử dụng thang nhôm chữ A, thang nhôm ghế.
-       Không sử dụng thang trong gió hoặc bão.
-       Mang giày chống trượt, sạch khi leo lên thang. Giày có đế da, đế phẳng hoặc cao gót... không thích hợp để sử dụng với các loại thang.
-       Không nên sử dụng thang nhôm ghế, thang chữ A khi bạn đang đeo găng tay có dầu mỡ, trơn trượt / hoặc giày dép không đủ an toàn
-       Bậc thang, bề mặt sàn, điểm tựa thang...không nên để dính dầu mỡ vào.Khi điều kiện thời tiết có băng hoặc sương giá thì không nên sử dụng thang nhôm chữ A ngoài trời. 
-       Tuyệt đối không để nhiều người làm việc trên một chiếc thang nếu thang chỉ thiết kế dành cho một người. Đặc biệt là khi leo núi và trong công trường xây dựng.
-       Không bao giờ được nhảy hoặc trượt xuống từ một cái thang.

 


Bảo trì thang nhôm
 
Thang nhôm ghế, thang nhôm chữ A hay bất kỳ một loại thang nhôm nào khi đưa vào sử dụng cũng cần phải bảo trì. Những ảnh hưởng trực tiếp của môi trường và con người là nguyên nhân gây nên hỏng hóc thang như: sự ăn mòn kim loại, cong vênh, gẫy, nứt...(thang bằng thép thì bạn nên chú ý đến han rỉ và ăn mòn kim loại, thang bằng gỗ bạn nên chú ý đến hiện tượng gỗ bị mục hoặc nứt gẫy). Đặc biệt, cần chú ý bảo trì thường xuyên cho thang nhôm sử dụng trong công trường xây dựng và trong các công việc phải tiếp xúc với hoá chất, kim loại, hoặc nhúng vào trong khối xây hoặc bê tông ...
 
Kiểm tra thang nhôm chữ A và hệ thống an toàn thang phải được thực hiện ít nhất mỗi năm một lần để xác định dấu hiệu rỉ sét, ăn mòn và hư hỏng. Việc kiểm tra phải bao gồm tất cả các thành phần bậc lớn, đường ray bên, ốc vít, neo, an toàn hệ thống thang, mặt sau và khe hở phía trước, thanh vịn, chân thang, và bên đường sắt neo mở rộng.
 
Các bậc thang nhôm ghế, thang nhôm chữ A không được sử dụng nếu có bu lông hoặc mối hàn không an toàn hoặc thiếu, nhất là khi các khớp giữa những thanh ngang và đường sắt bên không chặt.
 
Nếu phát hiện thấy thang nhôm bị hỏng, cong vênh, nứt, mối hàng bị tuột hoặc bất kỳ một khiếm khuyết nào bạn nên sửa chữa ngay. Trong trường hợp hỏng nặng cần tháo gỡ và phá hủy, chỉ sử dụng lại khi nó được sửa chữa cẩn thận và chắc chắn an toàn. Vật liệu sửa chữa nên là vật liệu giống hoặc có tính chất tương đương với vật liệu ban đầu.
 
Lịch bảo trì, sửa chữa, kiểm tra và hỏng hóc cần được lưu giữ hàng năm. Nếu bạn đặt hàng theo thiết kế thang nhôm riêng, hãy kiểm tra và thử nghiệm theo khuyến nghị của nhà sản xuất.

>> Nếu bạn có nhu cầu mua thang ghế sắt, thang nhôm chữ A hay tìm hiểu về các loại thang nhôm, bạn có thể liên lạc với chúng tôi qua email, thư tay hoặc điện thoại. Có thể tìm chúng tôi trên facebook, THADACO sẵn sàng tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm cùng khách hàng.


Thành Đạt (Biên soạn)

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco