Ưu và nhược điểm của mỗi loại thang

Thang là một vật dụng có mặt ở hầu hết các gia đình Việt Nam, các công ty và công trình xây dựng. Nó đã có từ rất lâu đời nhưng chưa bao giờ chúng lỗi thời cả

Sự đa năng, tiện ích, vững chãi và nhiều chọn lựa là những ưu điểm không thể phủ nhận của các loại thang trên thị trường hiện nay.
 

thang nhom Thanh Dat

Giám đốc Thành Đạt bên cạnh gian hàng THANG NHÔM  tại Triển lãm quốc tế VietBuild 8.2013

Sở dĩ các loại thang luôn được gia đình, doanh nghiệp chọn lựa bởi vì chúng có thể được sử dụng bên trong và bên ngoài nhà một cách dễ dàng.

Có bao nhiêu loại thang?
Có 3 loại chất liệu được chế tạo thang cơ bản: nhôm, gỗ,  sợi thủy tinh. Cụ thể:
- Sợi thủy tinh:

Thang sợi thủy tinh: Thang sợi thủy tinh được  thiết kế từ sợi thủy tinh và một số vật liệu phụ khác. Có thể 100 % là sợi thủy tinh hoặc 70 % sợi thủy tinh và 30 % nhôm. Rất nhiều thang làm từ sợi thủy tinh có bậc thang bằng nhôm.


Thang ghế SALVO 4 bậc
Loại thang này được kết hợp từ 2 vật liệu: gỗ, sắt nên rất chắc chắn, phù hợp với gia đình có người già và trẻ em

- Gỗ:
Thang gỗ: Đa số thang gỗ được thiết kế hoàn toàn từ chất liệu gỗ, một số thang ghế hoặc thang đặc biệt thì có sử dụng thêm kim loại để gia cố các bậc thang và chốt an toàn. Chất liệu thang gỗ được sử dụng tại các vùng nông thôn Việt Nam chủ yếu làm từ cây tre.

- Nhôm
Thang nhôm: Đa số thang được làm hoàn toàn từ chất liệu nhôm. Tuy nhiên, do các ứng dụng và nhu cầu sử dụng mà nhà sản xuất có thể kết hợp thêm với các loại kim loại khác hoặc với gỗ. Nói chung, thang nhôm là loại thang có giá thành rẻ nhất ( thang giá rẻ )

Ưu điểm của các loại thang ?

       Thang sợi thủy tinh không dẫn điện (vì vậy nó an toàn để làm việc gần đường dây điện). Thang sợi thủy tinh cũng chịu được sự thay đổi đột ngột của thời tiết nên ít khi thang bị hỏng bởi quá trình ô xi hóa, mưa, nắng hay độ ẩm.  

       Thang gỗ là một loại thang được làm từ chất liệu đặc biệt, với các loại thang được làm từ gỗ tốt, thiết kế chuẩn (trừ thang tre) thì thang gỗ có xu hướng nhìn tự nhiên và đẹp hơn theo thời gian. Đây chính là lý do tại sao các cầu thang gỗ được sử dụng nhiều trong thiết kế biệt thự và khách sạn.


       Thang nhôm: Chất liệu làm nên thang nhôm là một loại chất liệu nhẹ >> thang nhôm có trọng lượng nhẹ nhất so với 2 loại thang còn lại. Độ bền cao, không chịu ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết và môi trường. Có thể chiu được nhiệt.  Tính di động cao và đa dạng trong thiết kế là lợi thế của thang nhôm. Vì vậy, loại thang này là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình và doanh nghiệp, công ty xây dựng và bộ phận cứu hỏa.


Thang nhôm rút Little Giant Alta one M17


Nhược điểm của các loại thang?

        Thang sợi thủy tinh. Sợi thủy tinh là một vật liệu có trọng lượng nặng hơn nhôm nên thang thủy tinh cũng có trọng lượng nặng hơn thang nhôm và thang gỗ. Chính vì trọng lượng nặng mà tính di động của thang sợi thủy tinh không cao. Bên cạnh đó, khi tải trọng cao hoặc va đập mạnh, thang sợi thủy tinh cũng dễ bị nứt gẫy hơn thang nhôm và thang tre. Chính vì vậy mà dòng thang này không được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng.
 
         Thang gỗ, vì chúng được làm bằng gỗ, nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài. Độ ẩm và nhiệt độ cao có thể làm cong hoặc làm hỏng kết cấu thang. Thang làm bằng gỗ nếu không bảo trì tốt và sử dụng đúng rất dễ bị bong, nứt, gẫy, nấm mốc và thối.

          Thang nhôm, bởi vì chúng được làm bằng một chất liệu có tính dẫn điện nên thang nhôm cũng có tính dẫn điện >> loại thang nhôm không nên sử dụng gần đường dây điện (trừ thang nhôm thiết kế cách điện)

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc và Trung Quốc như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhom chữ A, thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm gia đình, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa...  Thang nhôm được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, có thể liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:


 

******************************************************************************************

Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco