Vẽ tranh tường cầu thang cực đẹp

Sự xuất hiện của chúng khiến cho bức tường thêm mềm mại và độc đáo, thể hiện cá tính của chủ nhân. Tuy nhiên, bạn đã biết cách sử dụng thang nhôm để vẽ tranh tường cầu thang an toàn chưa?


Vẽ tranh tường cầu thang đang trở thành một xu hướng trang trí nhà cực kỳ ấn tượng và phong cách. (Ả: trendir)
 
 
Sửa chữa nhà, vẽ tranh tường, lắp bóng đèn trần, trang trí tranh... nói chung là một trong những công việc đơn giản nhưng dễ nguy hiểm nhất mà bạn có thể thực hiện. Trong đó, để vẽ được những bức tranh tường trên cầu thang bạn cần một chiếc thang hoặc dàn giáo để tiếp cận với độ cao cần thiết. Với cầu thang thiết kế xoắn ốc, dốc và hẹp thì việc đặt một chiếc thang một cách an toàn nhất là cả một vấn đề. Vì vậy, với cầu thang thiết kế đặc biệt, yêu cầu bức tranh khổ lớn thì họa sỹ chuyên nghiệp sẽ sử dụng hệ thống giàn dáo. Còn những gia đình có cầu thang rộng, không gian rộng và thiết kế cầu thang không phức tạp thì họa sỹ sẽ sử dụng các loại thang nhôm dành riêng cho cầu thang bộ. 
 
Các vật dụng cần thiết để vẽ tranh tường cầu thang:
- Thang nhôm chuyên dụng
- Đồ nghề vẽ: bút, sơn màu, nước.... 
- Phụ kiện thang nhôm: Chân đế, hộp chứa đồ.  
  • Các thao tác sử dụng thang nhôm khi vẽ tranh tường cầu thang. 

 
Để sử dụng thang nhôm trên cầu thang an toàn và chắc chắn nhất, bạn nên nhờ một người khác giữ chân thang khi bạn đang làm việc. Lưu ý: không phải chiếc thang nào cũng có thể dùng khi vẽ tranh trên cầu thang, bạn hãy chọn những chiếc thang chuyên dụng cho cầu thang bộ và các bề mặt không bằng phẳng. Thang nhôm cần:
- Có thể điều chỉnh độ cao chân thang 
- Đế thang cần phải chống trượt tốt và không bị lỏng. 
- Bản lề, chốt khóa chắc chắn, đầy đủ
- Có phụ kiện hộp chứa đồ đi kèm để họa sỹ không phải lên xuống cầu thang quá nhiều lần.  
 

Thang nhôm rút Salvo HY-1552A

Bước 1:  Đặt một chiếc thang mở rộng hoặc thang rút gọn trên cầu thang. Xác định vị trí bạn cần vẽ tranh và bắt đầu các thao tác sử dụng thang nhôm trên cầu thang. 
Bước 2: Điều chỉnh 2 bên của thang nhôm sao cho phù hợp nhất với độ cao bạn cần đạt được. Sau khi thang thăng bằng và chắc chắn, bạn hãy khóa chố an toàn và đảm bảo rằng các bậc thang vừa khít giữa cầu thang và bức tường. Nếu bạn chỉ duy trì ở một độ cao nhất định, bạn có thể sử dụng 2 thang nhôm làm giàn giáo.  
Bước 3: Đặt thang cách mép cầu thang ít nhất 8 đến 10 inch. Nếu bạn kết hợp 2 thang nhôm làm giàn giáo, hãy đặt một tấm ván gỗ dài giữa 2 bước thang (đảm bảo ván gỗ chịu được trọng lượng của bạn và thang nhôm đạt tải trọng an toàn . Khi đó bạn có thể tạo ra một bề mặt bằng phẳng để đứng và đi bộ trên đó. Với những chiếc thang có thể giàn giáo, sẽ có thêm phụ kiện chốt an toàn. 
Bước 4: Chốt an toàn tấm gỗ hoặc thanh nhôm làm giàn giáo để đảm bảo nó không bị trượt khỏi các bậc thang. 
Bước 5: Nhờ một người trợ giúp để bạn leo lên, giữ thăng bằng và sau đó bạn có thể sáng tạo tranh tùy ý. 
Chú ý:
- Không bao giờ cố gắng để đạt được độ cao cao hơn bạn có thể. Kiễng chân hoặc với cao quá có thể gây ra tai nạn thang.
- Nên hỏi cửa hàng bán thang nhôm để xem anh ta có walkboards hoặc ván giàn giáo cho thuê hay không? Nhiều cửa hàng cung cấp bảng thiết kế đặc biệt cho mục đích này.
- Không bao giờ cố gắng leo lên một chiếc thang  không đượt chốt an toàn hoặc không còn an toàn. 
  • Gía thành một chiếc thang gia đình có thể dùng để vẽ tranh tường hoặc vẽ tranh tường cầu thang?

Thang nhôm rút Little Giant Alta one M17

Không phải chiếc thang nhôm gia đình  nào cũng có thể dùng trên cầu thang, vì vậy bạn hãy chọn những dòng thang chuyên dụng: Thang nhôm Little, thang nhôm Poongsan, thang nhôm rút gọn. Tùy theo thiết kế và thương hiệu mà giá cả sẽ khác nhau, Giao động trong khoảng: từ 1 triệu 800 đến 6 triệu. Tham khảo tại web.  

  • Gía thành cho một bức tranh tường cầu thang? 
Hiện nay, những người nhận vẽ tranh tường đa số là các họa sĩ chuyên nghiệp và sinh viên các trường mĩ thuật, kiến trúc. Giá của tranh tường dao động khoảng 150.000 – 350.000 đồng /m2, tùy thuộc vào chất lượng sơn và độ phức tạp của hình vẽ. Quy trình vẽ tranh tường cũng đòi hỏi cả một “kỹ nghệ”.
Nếu bảo quản đúng cách và sử dụng vật liệu tốt thì tuổi thọ của tranh tường trung bình khoảng 7- 8 năm. Nhưng trước khi thực hành vẽ tranh tường, các mẹ cần tham khảo kỹ các mẫu nhé. Hơn nữa, phải thật cẩn thận khi để thợ vẽ chọn màu sơn. Chất liệu sơn an toàn, không mùi, không độc hại và nhanh khô sẽ rất tốt.
  • Cách "bảo quản” tranh tường được bền màu
Để bức tường - tác phẩm nghệ thuật luôn giữ được màu sắc tươi sáng và độ bền, đẹp chúng ta cũng nên quan tâm đến việc giữ vệ sinh tường và thường xuyên chùi rửa cẩn thận. Hút bụi bằng máy hút bụi gia đình cũng là cách giữ sạch tường... Để lau các vết ố sạch hơn, bạn có thể thực hiện theo những hướng dẫn sau:
 
Không như các chất tẩy rửa thông thường dùng để tẩy từng vết bẩn, các chất sau có thể được dùng để lau toàn bộ bề mặt tường một cách chuyên dụng: Hỗn hợp nước với một ít bột soda nóng. Có thể dùng hỗn hợp này để tẩy các vết dầu mỡ trên đồ gia dụng, vết mực, vết dầu và các loại vết bẩn khác. Để khoảng 10 phút, sau đó lau sạch bằng miếng vải ấm. Lau sạch lần cuối cùng bằng vải xa tanh và đánh bóng bằng hỗn hợp 115 ml giấm trắng với 25g natricacbonat và 600 ml nước.
Để tẩy vết dầu mỡ trên tường, bạn ốp miếng giấy thấm hay giấy ăn lên vết bẩn sau đó cho giấy dính vào vết dầu. Chỉ bằng những mẹo nhỏ trên, bức tường nhà bạn sẽ lại sáng đẹp như khi mới vẽ.
 
Chúc các bạn sẽ tạo nên một phong cách độc đáo và cá tính trên những bức tường trắng đơn điệu thường ngày của nhà mình nhé!

Thông tin nhà cung cấp thang nhôm 

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc .... như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm gia đình thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa, thang gác xép. thang thư viện...

Thang nhôm do Thành Đạt phân phối được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn, hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco