Xử lý khi thang nhôm tiếp xúc lâu với lửa

Ai cũng biết một trong những nhược điểm của thang nhôm chính là tính dẫn điện nhưng rất ít người biết thang nhôm cũng có tính dẫn nhiệt cao.

Vậy khi thang nhôm tiếp xúc lâu với lửa thì điều gì sẽ xảy ra và bạn sẽ phải xử lý như thế nào với những chiếc thang đó. Hãy cùng Thành Đạt tìm hiểu nhé.
 


Trên thực tế, thang nhôm được sử dụng rất nhiều trong công tác cứu hỏa và thoát hiểm. Lý do chính vì trọng lượng thang nhẹ, dễ mang vác để leo trèo, bên cạnh đó giá thành thang nhôm cũng thấp hơn so với thang sợi thủy tinh. Khi tiếp xúc với lửa, thang gỗ là loại thang bắt lửa và bị phá hủy nhanh nhất, sau đó đến thang nhôm ( không bị biến dạng nhưng sẽ giảm về tải trọng) và cuối cùng là thang sợi thủy tinh.Thang nhôm Poogsan-PS-53

Khi sản xuất thang nhôm:  Hợp kim nhôm được sử dụng trong thang là hợp kim cường độ cao với trọng lượng nhẹ hơn và sức mạnh lớn hơn. Vì điều này mà các hợp kim phải được xử lý nhiệt khi sản xuất. Nhiệt độ xử lý hợp kim nhôm lên tới khoảng 600 ° F thì nhôm mới đạt được độ bền tối đa.
 


Khi thang nhôm bị tiếp xúc với lửa hoặc đặt trong đám cháy trong một khoảng thời gian ngắn >> tải trọng của thang có thể bị giảm đi nhiều, độ bền cũng bị giảm. Thậm chí chỉ để thang nhôm trong ngọn lửa lớn 15 phút là khả năng chịu tải của thang cũng giảm đi một nửa.  Điều này có nghĩa là khả năng chịu tải của thang có thể bị giảm đáng kể mặc dù không có dấu hiệu trên kim loại nhôm và bề mặt thang.
 

      


Do đó, khi mua thang nhôm bạn nên mua thang có thiết bị cảm biến nhiệt gắn ở phần trên của thang nhôm. Các nhãn này sẽ biến đổi màu khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép của phạm vi nhiệt đã được thiết lập trước. 
Nếu sử dụng thiết bị cảm biến nhiệt trên thang nhôm, bạn cần kiểm tra để đảm bảo thang nhôm không bị suy yếu. Nếu một nhãn hiệu cảm biến nhiệt đã thay đổi màu sau khi sử dụng, chúng tôi khuyên bạn không nên dùng chiếc thang đó nữa, nên thay thế bằng một chiếc thang mới hơn và an toàn hơn.  
 


 

Hãy cẩn thận: Khi ngọn lửa bao trùm cả thang nhôm, bạn hoặc lính cứu hỏa không nên leo qua chiếc thang ấy để ra ngoài vì có thể bị bỏng hoặc khả năng chịu tải của thang không còn - ngay cả trọng lượng của 1 người.

Với thang nhôm được đặt trong lửa lâu hoặc bị kẹt trong một đám cháy >> bạn không nên sử dụng chúng cho các công việc tiếp theo. Nên phá bỏ hoặc tận dụng làm vật trang trí ngoài sân vườn. Không nên để thang nhôm ngoài trời nắng khi không sử dụng, tốt nhất bạn nên cất vào kho hoặc để vào bóng râm.

Thông tin nhà cung cấp thang nhôm

 CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ KỸ THUẬT THÀNH ĐẠT là công ty chuyên phân phối các loại thang nhôm xuất xứ từ Việt Nam, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc .... như: thang nhôm gấp, thang nhôm xếp, thang nhôm ghế, thang nhôm gia đình thang nhôm chữ M, thang nhôm rút, thang nhôm xây dựng, thang nhôm cứu hỏa, thang nhôm đơn, thang gấp 4 đoạn...

 Thang nhôm  do Thành Đạt phân phối được thiết kế dựa trên cấu trúc bền vững,  làm bằng chất liệu nhôm nên trọng lượng rất nhẹ và chống mài mòn, han ghỉ tốt. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc cần tư vấn về thang nhôm  hãy liên lạc với chúng tôi theo địa chỉ dưới đây:
******************************************************************************************
Tìm chúng tôi trên Facebook: https://www.facebook.com/thadaco