Kinh nghiệm chọn mua thang nhôm cho gia đình

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thang nhôm nên bạn có thể sẽ gặp một chút bối rối khi chọn thang. Qua nghiên cứu và phân phối thang nhôm, chúng tôi xin đưa ra một số lời khuyên giúp bạn chọn thang gia đình tốt, an toàn, có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau trong gia đình.

thang nhom Thanh Dat

1.     THANG KHÁC NHAU CHO CÁC CÔNG VIỆC KHÁC NHAU:

Có rất nhiều loại
thang nhôm: thang rút, thang gấp, thang chữ A, thang chữ I, thang nhôm ghế…Mỗi loại thang được sử dụng cho các nơi cụ thể như: thang gác mái, thang bể bơi, thang gác xép, thang thoát hiểm…thậm chí có thể phân loại thang theo trọng lượng mà nó có thể chịu đựng.
Chọn đúng loại thang để dùng cho một công việc nhất định là rất quan trọng, vì điều này sẽ quyết định đến sự an toàn của bạn khi sử dụng.


Ví dụ như:

 

Khi vẽ lên những bức tường cao thì chiếc thang phù hợp nhất là thang chữ A hoặc thang nhôm ghế, chứ không phải là những chiếc thang chữ I và thang rút. Lý do đơn giản vì thang chữ A và thang nhôm ghế có nền tảng chắc chắn, 4 điểm tiếp xúc với mặt đất sẽ an toàn hơn cho người sử dụng.

 

Hơn nữa thang nhôm ghế còn có thiết kế với bậc bằng gỗ nên rất tiện khi để đồ vẽ, dụng cụ làm việc, thùng sơn…bạn sẽ không phải một tay lăn sơn và một tay xách đồ.
Một chiếc thang rút hoặc thang chữ I sẽ rất có ích cho những công việc đòi hỏi độ cao quá mức. Nó có thể đạt tới độ cao 4-5m, tùy theo nhu cầu của người sử dụng.
 

Nếu bạn đang làm việc trên mặt đất, có địa hình không đồng đều thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc thang gấp. Một chiếc thang gấp sẽ có tính năng như một giá đỡ chắc chắn.

 
Thang nhôm Hasegawa-Japan SRA-11
 (chọn thang nhôm ghế có tay vịn để an toàn khi sử dụng)
 
Hãy tham khảo tư vấn của người bán hàng nếu bạn có công việc hái trái cây như: táo, coffe…Một số loại thang nhôm sẽ có thiết kế đặc biệt để chân của thang có thể được chèn vào giữa các cành cây.
 
Thang nhôm PaL FP-28 Đài Loan 
(chọn thang có móc bám)
 
Nếu công việc của bạn phải làm nhiều trên các cửa sổ, hãy chọn các loại thang rút có móc bám chặt vào cửa sổ. Như thế sẽ an toàn hơn so với một chiếc thang chữ I không có móc bám.
Ngay cả những công việc nhỏ như lấy một đồ vật trên tủ hơi cao, bạn cũng nên sử dụng thang bước như thang ghế sắt, một chiếc thang nhỏ gọn sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức, không những thế nó còn đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình bạn.
 
Thang ghế sắt bậc to PAL ST-3 
(chọn thang ghế sắt cho những công việc nhỏ)
 
2.     CHIỀU CAO CỦA THANG PHÙ HỢP VỚI CÔNG VIỆC TRONG NHÀ
Chắc chắn rằng Bạn mua một cái thang nhôm rút, thang gấp, hay thang chữ A đủ dài để tới khu vực bạn cần làm việc:
 Ví dụ, nếu bạn muốn để đạt được một chiều cao 1,8 m, bạn nên chọn một  thang tại 1,2 m .Ở độ cao 2,4 m, bạn sẽ là tốt nhất với một cái thang 1,8 m. 
Khi sử dụng một thang bước, hãy đảm bảo rằng nó luôn luôn được sử dụng ở vị trí hoàn toàn mở. Luôn luôn giữ cho cơ thể của bạn được tập trung, và đảm bảo rằng  thang được đặt với tất cả các chân tiếp xúc với mặt đất.
Nếu bạn muốn lên mái nhà thì chọn thang khi để nghiêng góc 75 và tính từ điểm kê trên thang của bạn phải dư tối thiểu 3 bậc (so với điểm kê trên).
 
Không cho phép 2 hay nhiều người làm việc trên thang cùng lúc vì dễ gây mất ổn định và ảnh hưởng đến sự cân bằng cho thang. Không nên ghép nối hay chồng các thang lên nhau để đạt được chiều cao bạn muốn. Như thế sẽ rất nguy hiểm.

3.     NÊN CHỌN THANG NHÔM CÁCH ĐIỆN CHO GIA ĐÌNH BẠN.

 Về cơ bản thì thang nhôm có tính dẫn điện nhưng hiện nay có rất nhiều loại thang nhôm của Đài Loan, Nhật Bản..sản xuất cách điện nên rất an toàn cho người sử dụng. Nếu có điều kiện và phải làm việc trong những môi trường có nguồn điện thì bạn nên lựa chọn những loại thang này.
 
 
Thang nhôm ghế SALVO 3 bậc 
(chọn thang cách điện để an toàn cho gia đình bạn)
Tùy từng thương hiệu mà thang nhôm có tính cách điện sẽ có giá khác nhau. Dao động từ 900k đến hơn 9 triệu.
 
Thành Đạt(Sưu tầm)